ASIA
ปากีสถาน ประเทศท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามราวภาพวาด เดินทางสู่เส้นทางหลวงลอยฟ้าที่อยู่สูงสุดในโลกชื่อ คาราโครัมไฮเวย์ (Karakorum Highway หรือ KKH)
เส้นทางที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าโบราณ หรือ เส้นทางสายไหม สู่พรมแดนปากีสถาน-จีน  ธรรมชาติที่ไม่อาจขวางกันความพยายามของมนุษย์ 
อะไรคือเที่ยวเอเชียกลาง 5 สถาน? 
ก็ประเทศที่ลงท้ายด้วยสถาน รวมกันในเส้นทางนี้ 5 ประเทศ เลยเรียกว่า 5 สถานยังไงละคะ 
มีประเทศ เติร์กเมนิสถาน อุซเบกิสถาน ทาจิกิสถาน คีร์กิซสถาน และคาซัคสถาน นั่นเอง
ทิเบต คือประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่ควรพลาด การนั่งรถไฟสายประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่สู่ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ของทิเบต ใครๆก็เดินทางไปได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 
ประเทศภูฏาน เริ่มสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของชีวิต ณ ประเทศ ที่น้อยคนจะมีโอกาสเยือน “ภูฏาน (Bhutan)”  ดินแดนที่เล่าขานจากตำนานในอดีตสู่เรื่องราวในปัจจุบัน ดินแดนแห่งขุนเขาอันลึกลับแห่งนี้เป็นที่สนใจของเหล่าผู้คนที่อยากค้นหาเสน่ห์แห่งความงดงามของธรรมชาติและความสงบสุขที่มิสามารถเปรียบเทียบกับที่อื่นใดในโลก 
มองโกเลียนอก (Outer Mongolia) ดินแดนแห่งตำนานทะเลทรายโกบี ของชนเผ่านักรบบนหลังม้า 
“เจงกีสข่าน” วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ 


เกาหลีเหนือ อยู่บนคาบสมุทรเกาหลี เมื่อปลายสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้คนทั่วโลกต้องตกตะลึงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเหนือดินแดนคาบสุมทรแห่งนี้ ซึ่งสิ้นสุดลงด้วยการแบ่งประเทศเป็นสองส่วน ณ เส้นขนานที่ 38 เหนือ โดยมีเขตปลอดทหารคั่นกลางระหว่างสองประเทศ 
เส้นทางสายไหมสายเหนือ เยือนเมือง อี้หนิง นาราถี ปายันปูลัค คูชา
เปิดเส้นทางสายไหมซึ่งเป็นเส้นทางการค้าสำคัญของโลกที่เชื่อมต่อแลกเปลี่ยนกันทางวัฒนธรรม ภาษา ศาสนาและศิลปะ ครั้งนี้เรานำท่านสำรวจอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งเป็นเส้นทางแยกไปทางเหนือของมณฑลซินเจียง
ในตู้รถไฟสายทรานไซบีเรีย ภายในขบวนหมายเลข 5 
ทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย  (Trans-Sibiria)
นมัสเต เนปาล เสน่ห์มนตราอันลึกลับของ เนปาล ประเทศเล็กๆ ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาหิมาลัย ใจกลางทวีปเอเซีย สถานที่ใฝ่ฝันของนักเดินทาง 

หากพูดถึงตาตาร์สถาน น้อยคนที่จะรู้จักหรือเคยได้ยิน แต่ใครจะรู้ว่าประเทศนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากกว่า 1000 ปี 
ครั้งหนึ่งในชีวิต บนเส้นทางสัมผัสยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก อย่างใกล้ชิด....เอเวอร์เรสต์ เบสแคมป์ ประสบการณ์ที่สุดท้าทาย
ทรานส์ไซบีเรีย เป็นการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ซึ่งจะเริ่มต้นสถานีตั้งแต่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย แล้วมีเส้นทางเชื่อมต่อกับทางรถไฟสายทรานส์มองโกเลีย และทางรถไฟสายแมนจูเรีย ในการเดินทางครั้งนี้ เราได้ออกแบบเส้นทางการท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใคร โดยเริ่มต้นการเดินทางจากเมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย แล้วนั่งรถไฟสายทรานส์มองโกเลีย ไปเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ที่เมืองอูันอูเด ประเทศรัสเซีย แต่การเดินทางครั้งนี้เราไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถนะ มันคือรถไฟขบวนเดียวกัน แค่เปลี่ยนสถานีเชื่อมสองประเทศมองโกเลียและประเทศรัสเซียนั่นเองค่ะ
Top