ASIA
ปากีสถาน ประเทศท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามราวภาพวาด เดินทางสู่เส้นทางหลวงลอยฟ้าที่อยู่สูงสุดในโลกชื่อ คาราโครัมไฮเวย์ (Karakorum Highway หรือ KKH)
เส้นทางที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าโบราณ หรือ เส้นทางสายไหม สู่พรมแดนปากีสถาน-จีน  ธรรมชาติที่ไม่อาจขวางกันความพยายามของมนุษย์ 
อะไรคือเที่ยวเอเชียกลาง 5 สถาน? 
ก็ประเทศที่ลงท้ายด้วยสถาน รวมกันในเส้นทางนี้ 5 ประเทศ เลยเรียกว่า 5 สถานยังไงละคะ 
มีประเทศ เติร์กเมนิสถาน อุซเบกิสถาน ทาจิกิสถาน คีร์กิซสถาน และคาซัคสถาน นั่นเอง
ทิเบต คือประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่ควรพลาด การนั่งรถไฟสายประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่สู่ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ของทิเบต ใครๆก็เดินทางไปได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 
ประเทศภูฏาน เริ่มสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ของชีวิต ณ ประเทศ ที่น้อยคนจะมีโอกาสเยือน “ภูฏาน (Bhutan)”  ดินแดนที่เล่าขานจากตำนานในอดีตสู่เรื่องราวในปัจจุบัน ดินแดนแห่งขุนเขาอันลึกลับแห่งนี้เป็นที่สนใจของเหล่าผู้คนที่อยากค้นหาเสน่ห์แห่งความงดงามของธรรมชาติและความสงบสุขที่มิสามารถเปรียบเทียบกับที่อื่นใดในโลก 
มองโกเลียนอก (Outer Mongolia) ดินแดนแห่งตำนานทะเลทรายโกบี ของชนเผ่านักรบบนหลังม้า 
“เจงกีสข่าน” วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ 


เกาหลีเหนือ อยู่บนคาบสมุทรเกาหลี เมื่อปลายสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้คนทั่วโลกต้องตกตะลึงกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเหนือดินแดนคาบสุมทรแห่งนี้ ซึ่งสิ้นสุดลงด้วยการแบ่งประเทศเป็นสองส่วน ณ เส้นขนานที่ 38 เหนือ โดยมีเขตปลอดทหารคั่นกลางระหว่างสองประเทศ 
เส้นทางสายไหมสายเหนือ เยือนเมือง อี้หนิง นาราถี ปายันปูลัค คูชา
เปิดเส้นทางสายไหมซึ่งเป็นเส้นทางการค้าสำคัญของโลกที่เชื่อมต่อแลกเปลี่ยนกันทางวัฒนธรรม ภาษา ศาสนาและศิลปะ ครั้งนี้เรานำท่านสำรวจอีกเส้นทางหนึ่งซึ่งเป็นเส้นทางแยกไปทางเหนือของมณฑลซินเจียง
นมัสเต เนปาล เสน่ห์มนตราอันลึกลับของ เนปาล ประเทศเล็กๆ ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาหิมาลัย ใจกลางทวีปเอเซีย สถานที่ใฝ่ฝันของนักเดินทาง 

ทะเลสาบไบคาล Baikal Lake นับเป็นทะเลสาบ น้ำจืดที่เก่าแก่ที่สุดและลึกที่สุดของโลก มีขนาดยาว 636 ก.ม และกว้าง 79 ก.ม (กิโลเมตร) ความยาวราวกับขับรถขึ้นเชียงใหม่ ส่วนความใหญ่ พื้นที่กว่า 31,722 ตารางกิโลเมตร และยังลึกสุดของโลก 1,637 เมตร และน่าทึ่งเป็นแหล่งน้ำ 20%ของโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากUNESCO ในปี 1996
ครั้งหนึ่งในชีวิต บนเส้นทางสัมผัสยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก อย่างใกล้ชิด....เอเวอร์เรสต์ เบสแคมป์ ประสบการณ์ที่สุดท้าทาย
ทรานส์ไซบีเรีย เป็นการเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ซึ่งจะเริ่มต้นสถานีตั้งแต่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย แล้วมีเส้นทางเชื่อมต่อกับทางรถไฟสายทรานส์มองโกเลีย และทางรถไฟสายแมนจูเรีย ในการเดินทางครั้งนี้ เราได้ออกแบบเส้นทางการท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใคร โดยเริ่มต้นการเดินทางจากเมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย แล้วนั่งรถไฟสายทรานส์มองโกเลีย ไปเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ที่เมืองอูันอูเด ประเทศรัสเซีย แต่การเดินทางครั้งนี้เราไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถนะ มันคือรถไฟขบวนเดียวกัน แค่เปลี่ยนสถานีเชื่อมสองประเทศมองโกเลียและประเทศรัสเซียนั่นเองค่ะ
Top