AFRICA
น้ำตกวิคตอเรีย ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อของประเทศแซมเบียและ ประเทศซิมบับเว เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถูกค้นพบครั้งแรกโดย ดร.เดวิด ลิฟวิงสโตน ในปี ค.ศ.1855 ซึ่งเป็นผู้ตั้งชื่อน้ำตกนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินีวิกตอเรีย น้ำตกวิคตอเรียเกิดจากแม่น้ำซัมเบซี 
มาลี บูร์กินฟาโซ และ กานา ดินแดนบนฝั่งตะวันตกของทวีปแอฟริกาเหนือ  

เอธิโอเปีย ทำไมเขียนพาดหัวเรื่องซะน่ากลัวจังเลย มันคือคำเตือนสำหรับคนที่คิดจะหนีเที่ยวไปคนเดียวโดยไม่ชวนเพื่อนไปด้วยต่างหากละคะ เพราะประเทศเอธิโอเปีย นี้มีของดีมากมายจึงน่าเสียดายถ้าไปคนเดียวโดยไม่มีกล้องหรือเพื่อนร่วมทางไปด้วยนั่นเอง
ประเทศแอฟริกาใต้ หรือ South Africa ชื่อเดียวกับทวีป South Africa หลายคนยังสงสัยว่า South Africa เป็นอย่างไร มีอะไรให้เที่ยว อันตรายมั้ย ทำไมไปแอฟริกาใต้ ต้องไปพักโรงแรมที่มีคาสิโน แล้วมีอย่างอื่นเที่ยวมั้ย ? 
ประเทศโมรอคโค สิ่งที่ผู้คนนึกถึงประเทศนี้มีอะไรบ้าง ลองมาค้นหากันได้ที่นี่ แหล่งรวมข้อมูลโมรอคโค และทัวร์คุณภาพดี ทัวร์โมรอคโค หรือ ทัวร์โมร็อกโก ซึ่งจะช่วยให้การวางแผนเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ได้ราบรื่น
นึกถึงหนังภาพยนต์เก่าคลาสิคและเพลง คาซาบลังก้า Casablanca ซึ่งมีชื่อตรงกับเมืองคาซาบลังกา เมืองท่าที่ใหญ่นี้ หนังนี้เป็นภาพยนต์ที่ยอดเยี่ยมรางวัลออสก้าปี 1943 เป็นหนังรักคลาสสิคอันดับหนึ่ง เป็นหนังที่ดี มีปมหนังให้ตามตลอด เรื่องราวหนังไปหาชมได้นะคะ พระเอกเป็นเจ้าของไนท์คลับชื่อ Rick Cafe ซึ่งมีอยู่จริง แต่หนังนี้ไม่ได้ถ่ายที่นี่นะคะ
10 เมืองห้ามพลาด กับการมาเที่ยวโมรอคโค  เสน่ห์ของเมืองสีฟ้า เชฟชาอูน, เมืองท่าชื่อเสียงโด่งดัง คาซาบลังก้า, เมืองหลวงโมรอคโค เมืองราบัต, เมืองเมกเนส หนึงในสี่อิมพิเรียลซิตี้, เมืองหมื่นตรอก เมืองเฟส, เมืองแห่งทะเลทราย เมอร์ซูก้า, เมืองแห่งการถ่ายหนัง วอซาเซท, เมืองไอท์เบนฮาดู เมืองแห่งกลุ่มป้อมปราการดิน, เมืองมาราเกซ เมืองแห่งสีสันชีวิตชีวา และเมืองเอเซเวร่า เมืองริมมหาสมุทรแอตแลนติก เมืองฮิปปิ้ นั่นเอง ท่องเที่ยว10 เมือง เที่ยวครบรส
การเดินทางบนเส้นทางของเราในประเทศที่เรามองว่าถ้าต้องนิยาม สิ่งที่เป็นตัวตนของที่นี่ ประเทศโมรอคโค (Morrocco) คงเป็นคำว่า...“ชีวิต ที่ไม่มีคำว่า จืดชืด” ยิ่งกว่าการเที่ยวแบบ ทัวร์โมรอคโค สีสันการท่องเที่ยว โมรอคโค แบบเที่ยวครบรส เที่ยวเอง ตามแบบฉบับเราเรา
การขอวีซ่าไปเที่ยวประเทศโมรอคโค มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนการขอวีซ่านั้นง่าย รวดเร็ว และสะดวกมาก ราวกับพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวโมรอคโค เสน่ห์โมรอคโค แม้การเริ่มต้นยังเริ่มได้ดีเยี่ยม
เอธิโอเปีย ทำไมต้องไปซักครั้ง? เอธิโอเปีย คือประเทศในแถบแอฟริกาที่ต้องไปเยือนซักครั้ง ดินแดนแสงอาทิตย์ส่อง 13 เดือน ทำไมถึงเป็น 13 เดือน ปฎิทินของเอธิโอเปีย 1 ปี มี 13 เดือน และเดือนที่ 13 จะมีเพียง 5-6 วันเท่านั้น! 
นามิเบีย ดินแดนอันเวิ้งว้างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ 
Top