CULTURAL TRAVEL
ทัวร์โมรอคโค เจาะลึกเที่ยวครบทุกเมืองไฮไลท์ ทัวร์โมรอคโค 11 วัน กรุ๊ปเล็ก ไฟล้ท์บินสวย ไม่เสียเวลา ไม่เหนื่อย ราคาไม่แพง คุ้มค่า ไป ทัวร์โมรอคโค กับบริษัทอะไร บอกได้เลยว่าต้องไปกับ บริษัท โกลบอล ฮอลิเดย์ จำกัด เพราะเราเชี่ยวชาญเส้นทาง ทัวร์โมรอคโค มานานกว่า 20 ปี

ทัวร์โมรอคโค 11 วัน พัก4-5ดาว พักเต้นท์หรูกลางทะเลทราย อาหารดี ไกด์ชำนาญ รวมทิปท้องถิ่น

สัมผัสที่แตกต่าง..นอนดูดาวและขี่อูฐที่ทะเลทรายซาฮาร่า” 
เที่ยวเพิ่มเมืองที่ เชฟเชาเอิน เอลจาดีด้า และ เอซาเวร่า

โกลบอล ฮอลิเดย์ ขอนำท่านเดินทางสู่ประเทศ “โมรอคโค” ดินแดนบนสุดขอบทวีปแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ ที่มีกลิ่นอายแห่งชาวแขกมัวร์ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ  ชนพื้นเมืองชาวแอฟริกันเบอร์เบอร์ ที่มีรูปแบบวัฒนธรรมผสมผสานกับตะวันตก ด้วยระยะทางที่ถูกคั่นด้วยช่องแคบยิบรอลต้า ห่างจากยุโรปเพียง 14 กิโลเมตร

ภูฏาน ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า Believe & Happiness Bhutan 5 วัน ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเยือน ภูฏาน ประเทศแห่งความสุขนิยม ความสุขมวลรวมประชาชาติเป็นดัชนีวัดความเป็นอยู่ที่ดีของาชาวภูฏาน สุขที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ขอเชิญชวนนักเดินทาง เที่ยวภูฏาน พิชิตวัดทักซัง ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกประจำปี 2023 ทัวร์ภูฏาน นี้ที่เที่ยวครบทุกเมืองสำคัญ พาโร ทิมพู ปูนาคา พาไปชม ปูนาคาซอง ป้อมปราการที่สวยที่สุดในภูฏาน พาชมวิว เทือกเขาหิมาลัย แบบพาโนรามาสวยสะกดทุกสายตา และมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่คาร์บอนไดออกไซด์ติดลบประเทศแรกในโลก มาเที่ยวภูฏานกับเรา โกลบอล ฮอิลเดย์ นำท่านพักโรงแรมระดับสี่ดาวคุณภาพนับเป็น ทัวร์ภูฏานที่ดีที่สุด จัดรายการท่องเที่ยวที่พาไปครบคุ้มค่า มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ ความเชื่อ และความสุขที่ ภูฏาน

ขอนำท่านทัวร์เม็กซิโกทัวร์เมืองมายาแห่งประเทศเม็กซิโก ชม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ได้รับการโหวตจากคนทั่วโลก ปิรามิด ชิเชน อิตซา ต่อด้วยการเยือนประเทศคิวบา เกาะใหญ่แห่งทะเลแคริบเบียน เยือนถิ่นฟิเดล คาสโตร และเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ของ เช กูวารา นักปฏิวัติที่ใครๆ รู้จักดี ไปท่องเที่ยวเมืองมายาไปทัวร์เม็กซิโก ไปกับ....โกลบอล ฮอลิเดย์
ทัวร์อิหร่านกับโกลบอลฮอลิเดย์ พาคุณไปสัมผัสวิถีชาวเปอร์เซีย ซึ่งนับเป็นชนชาติแรกในฐานะของชนชาวเอลาไมต์และอารยันเข้ามาตั้งอาณาจักรอาเคมีเนสในแค้วนฟาร์สของอิหร่านตราบจนปัจจุบัน การดำรงอยู่ของชาวเปอร์เซียที่มีอยู่ถึงครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดกว่า 70 ล้านคนในประเทศอิหร่านสะท้อนถึงความแข็งแกร่งของชนชาตินี้
ทิเบต..หลังคาโลก ดินแดนแห่งกงล้อมนตราอันศักดิ์สิทธิ์ สัมผัสบรรยากาศการนั่งรถไฟท่องเที่ยวบนเส้นทางที่สูงที่สุดในโลก ชมเทือกเขาคุนลุ้นและดินแดนที่ธรรมชาติสรรค์สร้างเสมือนแดนสวรรค์บนดิน 

ครั้งหนึ่งในชีวิต กับโปรแกรมสุดยอดของเส้นทางแสวงบุญอันยิ่งใหญ่

ณ.ยอดเขาไกลาศอันศักดิ์สิทธิ์ บนเส้นทางจากทิเบต สู่เนปาล

เดินตามรอยเส้นทางจาริกแสวงบุญรอบเขาไกลาศ หรือ โครา

   “ไกลาศ” ยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ที่เหล่านักจาริกแสวงบุญต่างศาสนา ใฝ่ฝันจะไปเยือนให้ได้ สักครั้งหนึ่งในชีวิต...
ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนแห่งพระธรรม ณ สุดขอบฟ้าหลังคาโลก อาณาจักรทิเบต ในอ้อมกอดของชมพูทวีป....สัมผัสทิวเขาอย่างชิดใกล้ ประสบการณ์ที่ไม่น่าพลาด ชมทะเลสาบกลางเวหา บนเส้นทางสายสวรรค์  หนึ่งในสถานที่ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ตระการตาในโลก!
     บริษัท โกลบอล ฮอลิเดย์ จำกัด ขอเชิญท่านสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับโปรแกรมที่เป็นที่สุดของความท้าทาย! สำหรับผู้รักการเดินทางแนวแหวก...แปลก...และไม่ซ้ำใครทุกท่าน มุ่งหน้าสู่ยอดเขาประวัติศาสตร์ พิชิต “ไกลาศ” ใน 15 วัน ด้วยคุณลักษณะพิเศษที่เด่นชัดของเขาไกลาศ หรือ เขาพระสุเมรุแห่งนี้ คือการเป็นสักการะสถานอันยิ่งใหญ่ของศาสนาสำคัญทั้ง 4 ศาสนา คือ ฮินดู พุทธ เชนและบอน ทั้งยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำสายสำคัญต่างๆ ในเอเชียตั้งแต่สินธุ พรหมบุตร คงคาและสุตเลจ จะมียอดเขาสักกี่แห่งในโลกที่จะมีเสน่ห์ลึกลับ โดดเดี่ยว แต่สวยงามยากที่จะหาสิ่งใดเทียบเท่า ในตำนานของเกือบทุกศาสนามีการกล่าวถึงยอดเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ว่าเป็นแกนตั้งของจักรวาล เราจึงอยากชวนท่านไปให้เห็นกับตาด้วยกัน แล้วลองมาหาคำตอบกันดูว่าทำไมชาวฮินดูจึงเชื่อว่าพระศิวะประทับสถิตอยู่บนเขาไกลาศ ทำไมศาสนาเชนจึงเรียกยอดเขาแห่งนี้ว่าอฏฐบาท (8 ย่างก้าว) และสถานที่ตรัสรู้ของพระศาสดาองค์แรกของเชนอยู่บริเวณใดของไกลาศอันกว้างใหญ่ หรือแม้แต่การปรากฏในพระพุทธประวัติว่าพระพุทธเจ้าทรงได้มาเยือนเขาแห่งนี้อย่างน่าอัศจรรย์ และอะไรทำให้ศาสนาบอนมีความเชื่อว่าเขาไกลาศเป็นศูนย์รวมอานุภาพและจุดเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์กับสวรรค์ให้ติดต่อถึงกันได้ จริงหรือที่ศาสนาบอนกล่าวว่าเขาไกลาศ คือ บัลลังก์แห่งเทพยดา และเหตุใดสักการะสถานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งนี้จึงมีผู้ไปถึงได้น้อย การเดินทางครั้งนี้จะทำให้ได้พบคำตอบของความเชื่อทั้งหมดนี้ด้วยกัน


เที่ยวทัวร์มอลต้า ทัวร์ซิซิลี ท้วร์อิตาลีใต้ แบบชิลชิล ทริปสุดแสนโรแมนติก เจาะลึกเที่ยวมอลต้า ซิซิลี ไข่มุกแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องทะเลสีฟ้าเทอควอยส์ อาบวัฒนธรรมของหมู่เกาะทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เกาะสวรรค์แห่งยุโรป และเกาะซิซิลี อดีตเมืองดังแห่งมาเฟีย

สาธารณรัฐโปแลนด์ (Republic of Poland หรือ Rzeczpospolita Polska เฌชพอซพอลิต้า โพลิสก้า) ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป ทิศตะวันตกจรดเยอรมัน ทิศใต้จรดสาธารณรัฐเช็กและสโลวาเกีย ทิศตะวันออกจรดยูเครนและเบลารุส ส่วนทิศเหนือจรดทะเลบอลติก ลิทัวเนีย และแคว้นคาลินินกราดของรัสเซีย โปแลนด์เคยเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซีย รัฐโปแลนด์ก่อตั้งมากว่า 1,000 ปี ภายใต้การปกครองของกษัตริย์ราชวงศ์เพียซท์ (Piast Dynasty) จนถึงยุคทองตอนปลายของคริสต์ศตวรรษที่ 16 ภายใต้ราชวงศ์ยาเยลโลเนียน (Jagiellonian Dynasty) เป็นยุคที่โปแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยและมีอำนาจมากที่สุดในยุโรป แต่หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 โปแลนด์กลายเป็นรัฐบริวารที่เป็นคอมมิวนิสต์ของสหภาพโซเวียต ภายใต้ชื่อ สาธารณรัฐประชาชนโปแลนด์ (People's Republic of Poland) และต่อมาในปีค.ศ. 2004 ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป ผู้คนส่วนมากรู้จักโปแลนด์จากความโหดร้ายของนาซีเยอรมันที่กระทำต่อชาวยิวในการสังหารหมู่ระหว่างปีค.ศ.1930-1940 หรือจากภาพยนตร์เรื่อง "Life is Beautiful" ที่บอกเล่าเรื่องราวอันหดหู่ได้อย่างน่าประทับใจ                                                                                               
โกลบอล ฮอลิเดย์ ขอนำท่านเยือน สาธารณรัฐโปแลนด์  ดินแดนแห่งนกอินทรีขาว ที่มีภูมิประเทศหลากหลายและประวัติศาสตร์ยุโรปยุคใหม่ที่น่าสนใจ (โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม)
กำหนดเดินทางปี 2562

ทัวร์อิรัก บาสร่า  บาบิโลน  แบกแดด  สุไลมานี และเคอร์ดิสถาน

เที่ยวอิรัก ที่เป็นต้นกำเหนิดแห่งอายธรรมโบราณที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก “อารยธรรมเมโสโปเตเมีย” เกิดขึ้นบริเวณสองลุ่มแม่นํ้า นั่นคือ แม่นํ้าไทกริสและแม่นํ้ายูเฟรติส อีกทั้งเยือนดิน แดนอันยิ่งใหญ่ในอดีต “นครหลวงบาบิโลน”

พบกับเรื่องราวของกษัตริย์ฮัมมูราบี กษัตริย์พระองค์แรกแห่งจักรวรรดิ์บาบิโลนที่มีพระปรีชาสามารถทางด้านการทหาร จนทำให้อาณาจักรบาบิโลนมีอำนาจมากที่สุดในแถบเมโสโปเตเมีย พระองค์เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด ในฐานะผู้สร้าง CODE OF HAMMURABI “Eye for Eye, Tooth for Tooth” หรือ กฏหมาย “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน” ที่เราได้ยินมาตลอด

ชมสวนลอยแห่งบาบิโลน หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคโบราณ ที่ตั้งอยู่ริมแม่นํ้ายูเฟรติส

ชมสวนอีเดนและต้นไม้ของอาดัม ตามตำนานการเกิดมนุษย์คนแรกของโลก

ย้อนดูเรื่องราวตำนานความยิ่งใหญ่ของชายผู้หนึ่งที่ไม่มีใครบนโลกใบนี้ที่ไม่รู้จัก “ซัดดัม ฮุสเซน“ อดีตผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของอิรัก ที่ท้ายสุดชีวิตต้องพบจุดจบต้องโทษด้วยการถูกประหารแขวนคอตาย

เยือนมรดกโลกของยุโรปตะวันออกถึง 6 ที่ ห้ามพลาด พรายเสน่ห์ฉบับยุโรปตะวันออก อดีตม่านเหล็กสหภาพโซเวียต

แคชเมียร์...หน้าหนาว(Winter Kashmir)

เดลี มหานครแห่งชีวิต , ศรีนาคา หัวใจแห่งมงกุฏ ,
แคชเมียร์  อัญมณีแห่งดินแดนใต้ฟ้าขอบหิมาลัย นักเดินทางต่างกล่าวขานว่าเป็น  สวิตเซอร์แลนด์แห่งแดนภารตะ   
สัมผัสวิถีชีวิตของชาวแคชเมียร์ด้วยการใช้ชีวิตในเรือบ้าน นอนพักผ่อนท่ามกลางทะเลสาบและขุนเขา ดูนกชมไม้หลากหลายชนิด
กล่าวกันว่า หากใครที่เดินทางมาแคชเมียร์แล้วไม่ได้มาพักเรือบ้าน ก็เปรียบเสมือนว่าท่านมาไม่ถึงแคชเมียร์  
ด้วยการตกแต่งภายในเรือบ้านที่ใช้ไม้สนซีดาลแกะสลักลวดลายแบบศิลปะของแคชเมียร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในดินแดนแห่งนี้
การมาเยือนแคชเมียร์จะไม่สมบูรณ์แบบจนกว่าคุณจะได้ล่องเรือชิคาร่าไปตามทะเลสาบ 

กุลมาร์ค ทุ่งหญ้าแห่งดอกไม้ ,  พาฮาลแกม หุบเขาแกะ

สุดยอด !! นอนดี กินอิ่ม เที่ยวครบ(ทัวร์กรุ๊ปเล็ก)

เพียง  43,900.- บาท (รวมค่าทิปท้องถิ่นแล้ว)

พูดถึง ทัวร์ซาอุดิอาระเบีย ในด้านการท่องเที่ยว  เรานึกถึงภาพอะไรในตอนนี้ หลายคนคิดถึงภาพสองนครศักดิ์สิทธิ์ในโลกของมุสลิม คือ เมกกะห์ (Mekkah) และ เมดิน่าห์ (Medinah) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักแสวงบุญชาวมุสลิมเดินทางไปทำพิธีอุมเราะห์และพิธีฮัจญ์อันศักดิ์สิทธิ์ประจำทุกปี ความจริงแล้ว ซาอุ ดิอาระเบีย เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากจริงๆ มีทั้งแนวเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ ซึ่งมีมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นสายชอบเที่ยวธรรมชาติ ที่นี่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวแนวสวยแบบธรรมชาติที่กลุ่มโฟโต้จีนิกต้องไม่พลาด อย่างเช่น ทะเลทรายสุดขอบฟ้า The Edge of the World (Jebel Fihrayn) ที่เส้นตัดขอบฟ้ามองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา เราจึงขออาสาจัดไป ทัวร์ซาอุดิ อาระเบีย เที่ยวซาอุ ไปซาอุ ดิอาระเบีย เจาะลึกไปกับโกลบอล ฮอลิเดย์ แนะนำ ทัวร์ ไป ซา อุดิ ที่จะพาไปได้ครบและส้มผัสประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่าง 

ทัวร์สายไหม ทัวร์เอเชียกลาง 5 สถานไปกับโกลบอล ฮอลิเดย์ ขอนำท่านบุก เบิกเส้นทางสายไหมในเอเชียกลางเดินทางสู่ศูนย์กลางของ เส้นทางสายไหม ที่ประเทศอุซเบกิสถาน  เติร์กเมนิสถาน  ทาจิกิสถาน  คีร์กิสถาน และ คาซัคสถาน ทาจิกิสถาน เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลและเป็นประเทศที่เล็กที่สุดในเอเชียกลางโดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง และมากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศที่มีระดับความสูงกว่า 3,000 เมตร (9,800 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล เฉพาะพื้นที่ที่สำคัญในภาคเหนือ และในภาคใต้มีพื้นที่ต่ำ จึงได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม ที่พบหลักฐานว่าบนเส้นทางนี้เป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนต่างเชื้อชาติต่างศาสนา มีการขุดค้นพบทั้งวัด พระพุทธรูปแกะสลักของศาสนาพุทธ โบส์ถของศาสนาคริสต์ หรือแม้แต่วิหารบูชาไฟของศาสนาโซโรแอสเตอร์ ก่อนมาถึงยุคที่ศาสนาอิสลามแผ่กระจายในแถบเอเชียกลาง  เส้นทางการเดินทางในครั้งนี้ เรานำท่านไปชมหลักฐานการเผยแผ่ศาสนาพุทธที่เมืองโบราณ อจินาเทปปา (Ajina-Teppe) ชุมทางการค้าบนเส้นทางผ่านที่ราบสูง การเดินทางจะลัดเลาะไปตามถนนบนที่ราบเชิงเขา  ซึ่งปัจจุบันเป็นแนวตะเข็บชายแดน   สถานที่พักพิงบางเมืองจึงเป็นเพียงเกสต์เฮ้าส์ที่รับรองนักเดินทางได้ไม่มาก โปรแกรมนี้จึงเหมาะสำหรับนักเดินทางผู้ที่รักการผจญภัยอย่างแท้จริง ขอเชิญท่านร่วมค้นหาเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานแห่งเอเชียกลาง บนเส้นทางหลวงปามีร์ เส้นทางที่ยังคงเสน่ห์ความงดงามของธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์อยู่
The Pamir Highway 12 Days 
เส้นทางหลวงปามีร์ ไฮเวย์   
เยือนหนึ่งในเส้นทางหลวงในเอเชียกลางที่สวยที่สุดในโลก 
คีร์กีซสถาน - ทาจิกิสถาน เส้นทางไฮไลท์ชมธรรมชาติแห่งเทือกเขา ปาร์มีย์
บิชเคก-โชลพอน อาตา-โชน เคมิน-โอช-ซารี ทาซ
คาราคูล-เมอแกบ-อลิเชอร์-โฮรอก-คาลัยฮัม-ดูชานเบ

    โกลบอล ฮอลิเดย์ ขอนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ สำหรับคนรักการผจญภัยและการปีนเขา ในแผ่นดินเนปาล เขตทวีปเอเชีย ให้ท่านพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกาย กับความสูงของยอดเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลกของ ”เอเวอร์เรสต์” (8,848 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล) การเดินทางในครั้งนี้ ท่านจะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาสูง ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก พร้อมสัมผัสบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของเทือกเขาหิมาลัย และตลอดเส้นทางท่านจะได้พบปะกับผู้คนท้องถิ่นที่อาศัยในแถบหิมาลัย หรือรู้จักกันในนามว่า ชาวเชอร์ปา ที่มีอัธยาศัยไมตรีแก่นักท่องเที่ยวอย่างดียิ่ง
     ครั้งหนึ่งในชีวิตกับเส้นทางปีนเขา เอเวอร์เรสต์ เบสแคมป์ (South Everest Base Camp) หรือเรียกสั้นๆว่า EBC ฝั่งทางทิศใต้ของภูเขาเอเวอร์เรสต์ ในประเทศเนปาล เป็นหนึ่งในเส้นทางเทรคกิ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเส้นหนึ่งในโลก ในแต่ละปีจะมีนักปีนเขารอบโลกมาเยือนเส้นทางนี้เป็นหมื่นคน เนื่องจากเป็นเส้นทางปีนเขาของผู้ที่ชอบการผจญภัยอย่างแท้จริง จัดว่าเป็นประสบการณ์ที่หายาก น้อยคนที่จะมีโอกาศมาเยือน มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกจำนวนไม่น้อยที่ต่างใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งอยากได้ลองพิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจสักครั้ง ณ.ที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดที่คนธรรมดาจะสามารถขึ้นไป เพื่อสัมผัสกับภูเขาที่สุงสุดในโลก   “เอเวอร์เรสท์” ได้อย่างใกล้ชิดที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์แบบพิเศษช่วยในการปีนเขาและการหายใจ  
   
ทัวร์ทรานส์ไซบีเรีย 
ทรานส์ไซบีเรีย & ทรานส์มองโกเลีย วลาดิวอสต็อก
เยือนทะเลสาบไบคาล ดวงตาสีฟ้าแห่งไซบีเรีย
โกลบอล ฮอลิเดย์ พาทัวร์ เส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางสายโรแมนติกที่ยาวที่สุดในโลก เส้นทางในฝันของนักเดินทางหลายต่อหลายคนที่อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิตอยากได้มีโอกาสไปสัมผัส เริ่มต้นการเดินทางเพื่อสัมผัสบรรยากาศของรถไฟสายนี้ด้วยการตั้งต้นที่เมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย ดินแดนแห่งจักรพรรดิเจงกิสข่าน นักรบมองโกลบนหลังม้าผู้ยิ่งใหญ่ เยือนเมืองหลวง อูลันบาตาร์ เมืองที่รูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมทั้งวิถีชีวิตของผู้คนได้รับอิทธิพลจากสองประเทศมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่คือรัสเซียและจีน เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตของชนเผ่ามองโกเลียด้วยประสบการณ์การขี่ม้าไปในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ และเยี่ยมชมชาวพื้นเมืองที่อาศัยในกระโจมแบบดั้งเดิมขนานแท้ของชนเผ่ามองโกเลีย  

พิเศษ! เสริมประสบการณ์ทัวร์ทรานส์ไซบีเรียอันยิ่งใหญ่โดยนั่ง รถไฟสายทรานส์มองโกเลีย-รถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย ข้ามเขตพรมแดนประเทศมองโกเลียและรัสเซียสู่เมือง เอียร์คุตสก์ เมืองสำคัญแห่งไซบีเรียตอนใต้ที่ได้สมญาดั่งเป็น กรุงปารีสแห่งไซบีเรีย เยือน ทะเลสาบไบคาล ทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกที่สุดในโลกอันเลื่องชื่อถูกขนานนามว่าเป็น ดวงตาสีฟ้าแห่งไซบีเรีย ภาพน้ำทะเลสีฟ้าแกมเขียวตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสะท้อนความงดงามที่ผู้มาเยือนยากจะลืมเลือน ความสวยงามของทะเลสาบไบคาลทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติในปีค.ศ.1996 ปิดท้ายพาเยือน วลาดิวอสต็อก เมืองท่าสุดชายขอบของเส้นทางรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย
อูลันบาตาร์-คาราโครัม-เอลเซนทาซาร์ไค-เทอเรจล์

ดินแดนแห่งตำนานทะเลทรายโกบีของชนเผ่านักรบบนหลังม้า...โกลบอล ฮอลิเดย์ พร้อมนำพานักท่องเที่ยว ไปเยือนดินแดนทุ่งหญ้าและพื้นทรายของอดีตจักรพรรดิ์เจงกิสข่านนักรบบนหลังม้าผู้ยิ่งใหญ่ ท่านเป็นผู้ครอบครองพื้นแผ่นดินที่กว้างใหญ่สุดขอบฟ้า 1,260 กิโลเมตรจากทิศเหนือจรดทิศใต้ และ 2,400 กิโลเมตรจากทิศตะวันตกจรดทิศตะวันออกในเขตทุ่งหญ้าและทะเลทรายบนเขตที่ราบสูงกว่า 1,000 เมตร บริเวณดินแดนแห่งนี้เดิมเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าเร่ร่อนผู้ดำรงชีวิตด้วยวิถีของการเลี้ยงสัตว์และการเพาะปลูก  เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตขนานแท้ของชนเผ่ามองโกเลียผ่านประสบการณ์การอยู่อาศัยนอนกระโจมแบบดั้งเดิมขนานแท้ของชนเผ่ามองโกล เยือนเมืองหลวงเก่า ณ คาราโครัม และย่างก้าวสู่ อูลันบาตาร์ เมืองหลวงของมองโกเลียในปัจจุบัน เมืองที่รูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมทั้งวิถีชีวิตของผู้คนได้รับอิทธิพลจากสองประเทศมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ คือ รัสเซียและจีน
        โกลบอล ฮอลิเดย์ ขอนำเสนอการท่องเที่ยวด้วยเส้นทางสายธรรมชาติ ในทวีปเอเชียกลาง ประเทศคีร์กีซสถาน ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศความบริสุทธิ์ของธรรมชาติระหว่างการเดินทางตลอดจนพบปะผู้คนท้องถิ่นที่มีอัธยาศัยไมตรีเป็นมิตรอย่างยิ่ง
        คีร์กีซสถาน เป็นประเทศในเอเชียกลางมีเขตแดนติดกับสาธารณรัฐประชาชนจีน คาซัคสถาน อุซเบกิสถาน และทาจิกิสถาน ทั้งนี้ประเทศคีร์กีซสถาน เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกติดกับทะเล และมีเมืองหลวงที่เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศที่มีชื่อว่า บิชเคก” แต่เดิมทีเรียกว่า ฟรุนเซ ตั้งอยู่ทางตอนบนของประเทศ คีร์กีซสถานเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ก่อนที่จะแยกตัวออกจากโซเวียตซึ่งปัจจุบันเป็นประเทศรัสเซีย ได้ชื่อว่า ทวีปยูเรเซีย ทำให้ประเทศแห่งนี้มีภาษา ศิลปะ และวัฒนธรรมที่ผสมผสานความเป็นเอเชียกับความเป็นยุโรปคละเคล้ากันอย่างลงตัวเสมือนเป็น ดินแดนสวิสน้อย ในภาคพื้นเอเชียกลางก็ว่าได้ ท่านจะได้เห็นถึงความหลากหลายทางเชื้อชาติและศาสนาที่ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามและคริสต์นิกายออร์โธดอกซ์
คาซาน - นิชนี นอฟโกรอด  - วลาดิเมียร์ -  ซุซดาล - อเล็กซานโดรฟ -  เซอร์เกอร์เยฟ  โปสาด – มอสโก

“เยือนตาตาร์สถาน อาณาจักรโบราณที่เคยยิ่งใหญ่ ที่ใครๆก็เกรงขาม
สัมผัสเมืองเล็กๆ อันเป็นมรดกโลก และร่องรอยประวัติศาสตร์ที่ถูกลืม 
แต่คงยังมีเสน่ห์อย่างล้นเหลือ ต้องไปเห็นด้วยตา ในครั้งหนึ่งของชีวิต” 

ทัวร์เจาะลึกตาตาร์สถาน-คาซาน-เยลาบูกา-คริสโตโพล-เกรท โบลการ์

เยือนตาตาร์สถาน อาณาจักรโบราณที่เคยยิ่งใหญ่ ที่ใครๆก็เกรงขาม

สัมผัสเมืองเล็กๆอันเป็นมรดกโลก และร่องรอยประวัติศาสตร์ที่ถูกลืม

แต่คงยังมีเสน่ห์อย่างล้นเหลือ ต้องไปเห็นด้วยตาในครั้งหนึ่งของชีวิต

Top