FESTIVALS
ทัวร์เทศกาลคเณศจตุรถี ( Ganesh Chaturthi ) เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดีย เนื่องในวันคล้ายวันประสูติของพระองค์  ในช่วงวันขึ้น 4 ค่ำ แห่งเดือนภาทรบท (Bhaadrapada) เดือนนี้อยู่ในระหว่างเดือนสิงหาคมและกันยายน  เชื่อกันว่าพระคเณศจะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์เพื่อประทานพรอันประเสริฐสูงสุดแก่ผู้ศรัทธาพระองค์ เทศกาลนี้จึงมีขึ้นเพื่อจัดพิธีกรรมบูชาและเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทั่วอินเดียและทั่วโลก 

ทัวร์มุมไบชมเทศกาลคเณศจตุรถีที่มุมไบไปกับ โกลบอล ฮอลิเดย์  ขอแนะนำท่านเดินทางทัวร์ดินแดน
มุมไบ (บอมเบย์) เมืองที่มีทะเลอาระเบียนโอบล้อมอยู่สามด้าน เป็นศูนย์กลางด้านการค้าพาณิชย์ของอินเดีย และยังเป็นศูนย์รวมของศรัทธาความเชื่อและวัฒนธรรมอันหลากหลาย

เมืองปูเน่ ( Pune ) รัฐมหาราษฎร์ เป็นศูนย์กลางของการศึกษา และมีมหาวิทยาลัยและเทคโนโลยี่ต่างๆและยังเป็นเมืองที่ทันสมัยมีคมนาคมเชื่อมต่อเมืองใหญ่ๆมากมาย อีกทั้งยังเมืองเก่าแก่และมีความสำคัญทางวัฒนธรรมของอินเดียมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ และชาวอินเดียเชื่อกันว่าเมืองปูเน่เป็นเมืองแห่งพระพิฆเณศนั่นก็คือมีปฏิหารย์การเกิดขึ้นของพระพิฆเณศที่อยู่ในเมืองเปูเนถึง 8 ปาง  ซึ่งเป็นพระพิฆเนศที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมืองปูเน่จึงเป็นเมืองเส้นทางมหายาตราสักการะพระพิฆเนศองค์มหาเทพแห่งความสำเร็จ

ทัวร์บอลข่าน ณคาบสมุทรบอลข่านทัวร์บอลข่านราคาถูกต้นกำเนิดชาวกรีกโรมัน ดินแดนที่ว่านี้คือ “คาบสมุทรบอลข่าน” ปัจจุบันเป็นดินแดนของทวีปยุโรปฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ โกลบอล ฮอลิเดย์ ขอเชิญเพื่อนนักเดินทางผู้มีใจรักการท่องโลกกว้างทัวร์บอลข่าน เตรียมกายให้พร้อมสู่ดินแดนแห่งคาบสุมทรบอลข่านสำหรับการเดินทางทริปพิเศษครั้งใหม่ร่วมกัน ไปเที่ยวด้วยกันไปทัวร์บอลข่าน ทัวร์บอลข่าน ณ คาบสมุทรบอลข่าน ดินแดนล้ำค่าแห่งยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ทัวร์บอลข่านราคาถูก เยือนต้นกำเนิดชาวกรีกโรมันล้วนเป็นทัวร์ตำนานอภิมหาอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรก่อนคริสตกาล ความรุ่งเรืองและความล่มสลายแปรเปลี่ยนตามกาลเวลา 
การเดินทางที่เป็นประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ หากได้สัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต เยือนดินแดนผู้พิชิตโลกนักรบผู้ยิ่งใหญ่บนหลังม้าโกลบอล ฮอลิเดย์ เชิญท่านสัมผัสประสบการณ์ เทศกาลนาดัม เทศกาลใหญ่จัดปีละครั้ง ณ เมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย อูลันบาตาร์ เมืองที่รูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมทั้งวิถีชีวิตของผู้คนได้รับอิทธิพลจากสองประเทศมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ คือ รัสเซียและจีน สัมผัสวิถีชีวิตของชนเผ่ามองโกลด้วยประสบการณ์การขี่ม้าไปในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ และเยี่ยมชมชาวพื้นเมืองที่อาศัยในกระโจมแบบดั้งเดิมขนานแท้ของชนเผ่ามองโกล พิเศษ...เสริมประสบการณ์อันล้ำค่ามีเพียงครั้งเดียวแห่งปี โดยเข้าร่วมชมงาน เทศกาลนาดัม ที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติ ตื่นตากับพิธีเปิดงานที่ถือเป็นสุดยอดไฮไลท์พร้อมชมกิจกรรมกีฬาการแข่งขันที่หาดูได้เฉพาะที่นี่ 
ทัวร์บัลแกเรียทัวร์ประสบการณ์ใหม่ๆไปสัมผัสรสชาติ.....โยเกิร์ตยี่ห้อ "บัลแกเรีย"ที่ผ่านจอทีวีเมื่อไม่นานมานี้ จุดประกายให้หลายคนเกิดความสนใจในประเทศนี้ขึ้นมา  บัลแกเรีย หรือ The Republic of Bulgaria ประเทศที่เคยเป็นที่ตั้งถิ่นฐานของมนุษย์ตั้งแต่สมัยโบราณ แหล่งกำเนิดอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป จากหลักฐานการค้นพบสมบัติ เครื่องประดับทองที่เมืองวาร์นา และยังได้รับอิทธิพลทางอารยธรรมระหว่างทราเซียนและอารยธรรมกรีกในช่วงศตวรรษที่ 6-2 ก่อนคริสตกาล ต่อมาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมัน และไบเซนไทน์ จึงได้รับอิทธิพลของศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอด็อกซ์ บัลแกเรียได้มีการพัฒนาวัฒนธรรมและรักษาประเพณีของพวกเขาที่สืบทอดมานานนับพันปี ชาวบัลแกเรียจึงมีความภาคภูมิใจในวรรณคดี ศิลปะ สถาปัตยกรรมและการมีส่วนร่วมในการรักษาประเพณีและวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง ปฏิทินของบัลแกเรียจึงบรรจุเต็มไปด้วยงานเทศกาล ระดับชาติและนานาชาติมากมาย 
โกลบอล  ฮอลิเดย์  ขอนำท่านสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย หรือ อีสานอินเดีย หรือเรียกอีกชื่อว่า รัฐเจ็ดสาวน้อย ประกอบด้วย รัฐอัสสัม  รัฐอรุณาจัลประเทศ  รัฐนาคาแลนด์  รัฐเมฆาลัย  รัฐมณีปุระ  รัฐตริปุระ  และรัฐมิโซรัม  

นำท่านเยือน 4 รัฐ ของภาคอีสานอินเดีย ประกอบด้วย รัฐอัสสัม รัฐอรุณาจัลประเทศ และ รัฐนากาแลนด์  รัฐเมฆาลัย ภาคอีสานของอินเดียจะมีความแตกต่างทั้งทางด้านภาษา วัฒนธรรม และชนเผ่า จากภาคอื่นๆของประเทศ  เพราะมีประชากรส่วนใหญ่ผิวพรรณคล้ายกับคนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้
รัฐอัสสัม  มีราบลุ่มแม่น้ำพรหมบุตร ที่มีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน ตอนเหนือของรัฐอัสสัมมีเทือกเขาหิมาลัย เป็นรัฐที่อุดมไปด้วยหุบเขาและป่าไม้  มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ากาซีรังคาที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก
รัฐอรุณาจัลประเทศ   คำว่า อรุณาจัล  แปลว่า “ แสงแรกแห่งอาทิตย์อุทัย”  เพราะที่นี่สามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนดินแดนอื่นๆในประเทศอินเดีย  และเป็น เพชรแห่งยอดเขาหิมาลัย เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และเป็นพื้นที่ที่มีหยกขาวอันมีค่าของโลก   และมีเรื่องราวที่น่าสนใจ และค้นหาของชนเผ่าอะปาตานี (Apatani Tribe) ที่ผู้หญิงสักบนใบหน้า และเจาะรูจมูกกว้างเพื่อป้องกันอันตรายต่อตัวเอง
รัฐนาคาแลนด์  “ดินแดนแห่งเทศกาล”  เป็นรัฐเล็กๆตั้งอยู่บนเชิงเขาหิมาลัย  และติดชายแดนประเทศพม่า  มีวัฒนธรรมชนเผ่าที่หลากหลาย  นำท่านร่วมงานเทศกาลนกเงือก (Hornbill Festival) ที่ทุกเผ่ามาร่วมฉลองอย่างยิ่งใหญ่
รัฐเมฆาลัย   เป็นรัฐที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่โดดเด่น  มีประวัติศาสตร์และทรัพยากรทางธรรมชาติอันล้ำค่าของรัฐเมฆาลัยมีความเชื่อมโยงกันมายาวนานกว่าหลายศตวรรษ 

ทัวร์เอธิโอเปีย เทศกาลทิมกัต 1 ปี มีหนเดียว ! ห้ามพลาด เดือนมกราคม 2562 นี้ ไปเที่ยวเอธิโอเปียกัน
กับเส้นทางสุดว้าว เริ่มที่ แอดดิส อะบาบา - จินคา - คอนโซ - เผ่าเมอซี หรือ มูร์ซี - เผ่าคอนโซ -
อาร์บามิช - ภูเขาไฟเออตาเตล - มาเคเล - ดาลลอล - อักซุม - จบที่ลาลิเบล่า 
เที่ยวครบ เก็บทุกรายละเอียด ทัวร์คุ้มค่า ราคาเบาๆ 

Top