บอกรักเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย เมืองสุโขทัย
ทัวร์
ระยะเวลา
3 วัน 2 คืน
สายการบิน
วันเดินทาง
สามารถเลือกวันเดินทางเองได้
Hilight

บริษัท โกลบอล ฮอลิเดย์ จำกัด ขอนำเสนอรายการท่องเที่ยว #บอกรักเมืองไทย #อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย กับ 2เมืองมรดกโลก อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย  เพื่อการท่องเที่ยวเรียนรู้ ฟินอินกับประวัติศาสตร์ พร้อมการพักผ่อนสุดแสนพิเศษ กับจังหวัดสุโขทัยที่มีมรดกโลกล้ำเลิศ ยังคงดำรงซึ่งพุทธศาสนาสืบเนื่องมา เป็นดินแดนรุ่งอรุณแห่งความสุข  นำท่านร่วมทำกิจกรรมพื้นเมือง อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส พร้อมการบริการและดูแลโดยทีมงานมืออาชีพ “เราจะทำให้วันพักผ่อนของท่านเป็นวันที่มีคุณค่ามากที่สุด”

แผนการท่องเที่ยว
 • Day 1
  สนามบินสุโขทัย – อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย – วัดมหาธาตุ (-,กลางวัน,เย็น)
  • เช้า รับคณะผู้เดินทางพร้อมกัน ณ สนามบินสุโขทัย
    (สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ ไฟท์บินจาก กรุงเทพ – สุโขทัย เวลา 07.00 – 08.20 PG 211) 
   นำท่านแวะจิบกาแฟยามเช้าที่ ร้านระเบียงกาแฟ หรือ ร้านจงกล คาเฟ่  แล้วนำท่านไปยังสำนักพิมพ์โรงนาบ้าน
   ไร่ มาสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่น เรียนรู้การทาสมุดกระดาษสาจากวัสดุตามธรรมชาติ 
   เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยตาปุ้ย” ซึ่งเป็นร้านขึ้นชื่อของจังหวัดสุโขทัย เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยาสุโขทัย และ ผัดไทย 
   บ่าย เดินทางสู่เขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย  ในอดีตเมืองสุโขทัยเคยเป็นราชธานีของไทยมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นศูนย์กลางการปกครอง ศาสนา และเศรษฐกิจ ภายในอุทยานฯ มีสถานที่สำคัญที่เป็นพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถาน โดยมีคูเมือง กำแพงเมือง และประตูเมืองโบราณล้อมรอบอยู่ในรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส  บริเวณพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยครอบคลุมพื้นที่กว่า 70 ตารางกิโลเมตร และมีโบราณสถานสำคัญที่น่าชมมากมายไม่ว่าจะเป็น วัดพระพายหลวง (สุโขทัยยุคต้น) - วัดศรีชุม พระอจนะ -วัดศรีสวาย วัดตระพังเงิน และรอชม พระอาทิตย์ตกที่วัดมหาธาตุ 
   ค่ำ รับประทานอาคารค่าที่ “ครัวลุงจ้อย” ซึ่งเมนูเด็ดของร้านนี้คือ หลนเต้าเจี้ยว, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทยน้าพริกย่างแกล้มกับผักสด , ยาลูกชิ้นปลากราย, วุ้นเส้นกระเทียมดอง ยาตระไคร้กุ้งสด หมูเด้งเขียวหวานแห้
   ที่พัก นำท่าน เข้าที่พัก โรงแรมสุโขทัยเทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์สปา / หรือ โรงแรมธาราบุรี รีสอร์ท

 • Day 2
  อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย –ชุมชนบ้านปลายนา (เช้า,กลางวัน,เย็น)
  • เช้า รับประทานอาหารเช้า
   นำท่านเดินทางต่อไปที่ “อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ตั้งอยู่ที่เมืองโบราณศรีสัชนาลัยอยู่ในเขตหมู่บ้านพระปรางค์ ตำบลศรีสัชนาลัย มีพื้นที่ทั้งหมดประณ 45.14 ตารางกิโลเมตร เดิมชื่อว่า “เมืองเชลียง” แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “ศรีสัชนาลัย” ในสมัยกษัตริย์ราชวงศ์พระร่วงขึ้นครองกรุงสุโขทัย และได้สร้างเมืองขึ้นใหม่เป็นศูนย์กลางการปกครองแทนเมืองเชลียง ในบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์มีโบราณสถาน และโบราณวัตถุทั้งหมด 215 แห่ง นำท่านชม วัดพระปรางค์ ซึ่งมีพระพุทธรูปปูนปั้นที่มีพระพักตร์สวยที่สุด นำท่านชม วัดนางพญา มีลายปูนปั้นฝาผนังที่งดงาม และนำท่านชม วัดเจดีย์เจ็ดแถว วัดที่มีเจดีย์ทรงดอกบัวตูมสวยที่สุด และชม วัดช้างล้อมซึ่งเป็นโบราณสถานสำคัญ มีเจดีย์ทรงลังกาที่ตั้งอยู่บนฐาน มีช้างปูนปั้นเต็มตัวล้อมรอบ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ
   เที่ยง แวะรับประทานอาหารกลางวัน “ข้าวเปิ๊บ” ที่บ้านปลายนา
   บ่าย นำท่าน เดินทางไปยังหมู่บ้านปลายนา ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย  เดินชมวิถีชีวิตการทอผ้าของชาวบ้าน ชมการสาธิตการทอผ้าไทย ณ ศูนย์ทอผ้าบ้านปลายนา นำท่านท่องเที่ยวไหว้พระสักการะหลวงพ่อสองพี่น้อง 700 ปี สักการะเจ้าพ่อเมืองด้ง และ พิพิธภัณฑ์พ่อเลี้ยงทูล  ก่อนอำลาบ้านปลายนา นำพาท่านชิมกินยาส้มโอที่บ้านสวนคอฟฟี่ แล้วได้เวลาพอควรออกเดินกลับสู่สุโขทัย
   เย็น รับประทานอาหารเย็นที่ร้าน Dream Café
   ที่พัก นำท่าน เข้าที่พัก โรงแรมสุโขทัยเทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์สปา / หรือ โรงแรมธาราบุรี รีสอร์ท
 • Day 3
  วัดตระพังทอง – สวรรคโลก (เช้า,กลางวัน,เย็น)
  • เช้า ตักบาตรสะพานบุญที่วัดตระพังทอง
   รับประทานอาหารเช้า Check Out ออกจากที่พัก ออกเดินทางสู่สวรรคโลก
   เมื่อถึงสวรรคโลก หากไม่ได้ไปถ่ายรูปสถานีรถไฟ ก็เรียกได้ว่ามาไม่ถึงสวรรคโลก  สถานีรถไฟ ที่มีอายุเก่าแก่ถึง 109 ปี เป็นสถานีรถไฟสุดปลายทางฝั่งตะวันตกและเป็นสถานีรถไฟที่สร้างแยกมาจากจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งในอดีตใช้ลาฃเรียงพืชผลทางการเกษตรของชาวโพ้นทะเลที่ได้อพยพมาตั้งรกรากที่สวรรคโลก นอกจากความเก่าแก่ของตัวสถานีแล้วยังมีเครื่องชั่งโบราณอายุกว่าร้อยปีให้ชมอีกด้วย 
   เที่ยง แวะรับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านโกเฮง ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เก่าแก่ มีอายุมาเกือบ 100 ปี เมนูเด็ดคือ ไก่อบโกเฮง, สตูว์ลิ้นหมู, ตับหมูโอชา, แกงป่าปลาซ่งหรือปลาค้าว, ทอดมันปลากราย
   บ่าย นำท่าน เดินเที่ยวชม “Street Art Walking Street” ที่แหล่าศิลปินผู้มีชื่อเสียงในอาเซียนมารังสรรค์ภาพวาดขนาดใหญ่ ให้เกิดสีสันที่โดดเด่นและน่าสนใจให้กับเมืองสวรรคโลก ซึ่งสุโขทัยเป็นหนึ่งในสามที่ได้รับการคัดเลือกจาก ททท. ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง
   นำท่าน แวะพักจิบกาแฟที่ ร้านไฮ้กาแฟโบราณ เมนูเครื่องดื่มทั้งร้อน และเย็น พร้อมแวะชมสถานีตารวจภูธรที่สร้างในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีรูปแบบเป็นเรือนไม้ทรงปั้นหยา และเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ ซึ่งในปัจจุบันโรงพักแห่งนี้ไม่ได้ใช้งานแล้ว ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม 
   นำท่านแวะชมการทำทองโบราณ ซึ่งเป็นงานหัตถกรรมที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสุโขทัย ก่อนลากลับนำท่านแวะชิมน้าเมล่อนสดๆ และเดินชมสวมเมล่อนและสวนมะเดื่อ ชมของสะสมผ้าโบราณของเจ้าของสวนเมล่อน ที่ร้าน รุ่งอรุณแห่งความสุข เมล่อน & ฟาร์มเดินทาง มุ่งสู่สนามบินสุโขทัย
   เย็น เดินทางกลับกรุงเทพ โดยสายการบิน  เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพพร้อมกับความประทับใจ

   ************************************************
Top